หนัง

“The Amazing Spider-Man”

THE AMAZING SPIDER-MAN

เราอยู่ในยุคแห่งการเร่งความเร็ว ซึ่งอาจอธิบายได้ว่าทำไมแฟรนไชส์​​” Spider-Man ” รู้สึกว่าจำเป็นต้องรีบูตเพียง 10 ปีหลังจากภาพยนตร์เรื่องแรกและห้าปีหลังจากภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ในเรื่องกว้างๆ “The Amazing Spider-Man” เป็นการนำเรื่อง “Spider-Man” ของแซม ไรมิ (2545) มาสร้างใหม่ แต่มันไม่ใช่แนวกว้างที่เราสนใจ นี่เป็นภาพยนตร์ที่มีความรอบคอบมากกว่า และฉากแอ็กชันของมันก็ง่ายต่อการติดตามในอวกาศและเวลา หากเราไม่จำเป็นต้องบอกต้นกำเนิดของ Spidey อีกครั้ง อย่างน้อยก็เสร็จสิ้นด้วยรายละเอียดที่มากขึ้นและให้เหตุผลที่ดีกว่าว่าทำไม Peter Parker ถึงสวมบทบาทซูเปอร์ฮีโร่ของเขาปาร์คเกอร์รับบทโดยแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (” Never Let Me Go “) ซึ่งในวัย 28 ปีดูแก่เกินไปที่จะอยู่ในโรงเรียนมัธยม

แต่แล้ววัยรุ่นหนังก็มักจะทำ ที่มีคุณภาพที่สำคัญของเขาคือ likability ซึ่งเขาหุ้นกับบรรพบุรุษของTobey Maguire เกวน เพื่อนร่วมชั้นและแฟนสาวของเขา ( เอ็มม่า สโตน , ” The Help “) เป็นผู้หญิงที่มีเหตุผลและต้องการการโน้มน้าวใจ

บางอย่างเพื่อสานสัมพันธ์กับปีเตอร์ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ Garfield จัดการกับ Spidey นั้นบางครั้งอาจสั้นเกินไปจากเว็บ เขาไม่ได้อยู่เหนือการแสดงโลดโผนในโรงเรียนมัธยมและใช้โอกาสกับมหาอำนาจใหม่ของเขา นี่คือสไปเดอร์แมนคนแรกที่สามารถกระโดดจากตึกระฟ้าและทำให้เราสงสัยว่าเขามีแผนในใจหรือไม่เรื่องราวต้นกำเนิดใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงในการเล่า และฉันก็สนุกกับมัน เพราะสำหรับฉันแล้วดูเหมือนว่าภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ CGI มักจะดำเนินไปโดยอัตโนมัติในช่วงไคลแมกซ์แอ็กชันครั้งใหญ่ของพวกเขา เราได้เรียนรู้ว่าปีเตอร์สูญเสียพ่อแม่ของเขาและเข้ามาอยู่ในความดูแลของป้าเมย์ ( แซลลี่ ฟิลด์ ) และลุงเบ็น ( มาร์ติน ชีน ) แทนที่คลิฟฟ์ โรเบิร์ตสันผู้ล่วงลับไปแล้ว เมื่อพบกระเป๋าเอกสารแบบเก่าของพ่อของเขาในห้องใต้หลังคา ปีเตอร์ได้พบกับงานทางวิทยาศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการผสมข้ามสายพันธุ์ และนั่นนำเขาไปสู่ตึกระฟ้าแมนฮัตตันในออสคอร์ป บริษัทยักษ์ใหญ่ในหนังสือการ์ตูนทั่วไปของคุณที่มีคนบ้าอยู่ด้านบนนักวิทยาศาสตร์เรื่อง Screwball คือ Dr. Curt Connors ( Rhys Ifans ) หุ้นส่วนเก่าของพ่อของเขา เขาสูญเสียแขนขวาของเขาและหมกมุ่นอยู่กับการสร้างมันขึ้นมาใหม่โดยการฉีดยีนของกิ้งก่าตัวเองเข้าไป ซึ่งสามารถแทนที่แขนขาที่หายไปได้ (ปรากฏขึ้นเกือบจะในทันที) ดูหนังออนไลน์

คอนเนอร์กินน้ำจิ้งจกเกินขนาดและขยายพันธุ์จนกลายเป็นจิ้งจกที่โหดเหี้ยม ที่ชอบอาละวาดและกระแทกรถออกจากสะพานด้วยหางของมันในขณะเดียวกัน ตำรวจก็โทษ Spider-Man ที่ทำลายล้างในใจกลางเมือง และคุณไม่รู้หรือว่าพ่อของ Gwen เป็นหัวหน้าตำรวจ Stacy ( Dennis Leary ) สิ่งนี้ทำให้เกิดการโทรและการประนีประนอมอย่างใกล้ชิดและฉากแอ็คชั่นที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เมื่อ Spidey ช่วยชีวิตเด็กชายจากรถที่ไฟไหม้ที่ห้อยลงมาจากสะพาน เด็กสามารถช่วยเหลือตัวเองได้หลังจากสวมหน้ากากของสไปดี้ ฉันสงสัยว่าหน้ากากมีพลังเวทย์มนตร์ แต่เพียงให้การส่งเสริมทางจิตวิทยานั่นอาจช่วยอธิบายได้ว่าทำไมปีเตอร์/สไปเดอร์แมนจึงใช้เวลามากในการไม่สวมหน้ากาก นั่นและความจริงที่ว่าแอนดรูว์ การ์ฟิลด์นั้นหล่อมาก และหน้ากากก็ทำให้ฉันนึกถึงเฮลล์บอยที่สวมประตูมุ้งลวดสิ่งที่ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่อง “Spider-Man” ยังคงเป็นเรื่อง ” Spider-Man 2 ” (2004) ของ Raimi กับ Doc Ock วายร้ายที่ดีที่สุดของซีรีส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะดีที่สุดเป็นอันดับสอง ดูหนัง hd

จิ้งจกไม่ได้รับแรงบันดาลใจเป็นพิเศษ และดูเหมือนว่าจะจำกัดอยู่เพียงช่วงอันน่าทึ่งของก็อดซิลล่า โชคดีที่การสู้รบบนยอดหอคอยออสคอร์ปมีการต่อสู้แบบคู่ขนานกับเกวนผู้กล้าหาญที่เสี่ยงชีวิตเพื่อพยายามสร้างภูมิคุ้มกันให้ชาวนิวยอร์กทุกคนไม่ให้กลายเป็นกิ้งก่า ผู้กำกับMarc Webbทราบดีว่าการกระทำ CGI ที่มีประสิทธิภาพจะต้องช้าพอที่จะเข้าใจได้ และแม้ว่าบางครั้ง Lizard จะโวยวายด้วยความโกรธ แต่การกระทำของ Spidey ก็สมเหตุสมผลดูบอลสด